Rau muống

24,000

Mô tả

Nơi sản xuất: Vùng sản xuất tập trụng – Công ty CP Rau qủa sạch Ngọc Anh – Xóm 11, xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ, hạn chế sử dụng các loại phân bón hóa học.

Người phụ trách sản xuất: Trần Thị Phương

Rau muong 1

Quy trình sản xuất:

Các loại phân bón sử dụng trong sản xuất chủ yếu là phân bón hữu cơ và phân bón đa, vi lượng do Công ty phân bón VINAF cung cấp.:

 Thời điểm Loại phân Liều lượng/sào 360m2
Bón lót Green Supple(nhập từ Nhật Bản) 40kg
10-15 ngày sinh trưởng Tachyon 500ml 1 chai
Nimag 50g + 1 gói Vinaf 19 (2,5g) 1 gói
20-25 ngày sinh trưởng Nimag 50g 1 gói
Novakepl 100ml 1 chai

Thuốc bảo vệ thực vật: Chỉ sử dụng chế phẩm sinh học từ tỏi, ớt và sử dụng lượng hạn chế một số loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học.

Yêu cầu về cách ly an toàn trong sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật được tuân thủ nghiêm túc, chặt chẽ.

 Rau muong 3

Lợi ích sức khỏe từ rau muống

(Theo vnexpress.net)

Ăn rau muống giúp ngừa táo bón, chống các bệnh thiếu máu và tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt và gan.

Rau muống là loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình Việt. Đặc biệt, món rau muống xào tỏi xanh giòn có mùi vị đặc biệt hấp dẫn. Không chỉ ngon, rau muống còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngừa táo bón

Rau chứa hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ tiêu hóa tốt. Nước rau muống luộc có thể làm giảm tình trạng táo bón.

Ngừa thiếu máu

Rau chứa một lượng chất sắt dồi dào rất tốt để tăng huyết sắc tố và ngăn ngừa thiếu máu.

Chống tiểu đường 

Các chất dinh dưỡng trong rau muống có thể hấp thụ lượng đường trong máu dư thừa.

Tăng khả năng miễn dịch 

Rau muống chứa một lượng vitamin C làm tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn bệnh cảm và cúm. Các nhà nghiên cứu nói hàm lượng vitamin C trong rau còn nhiều hơn trái cây.

Tốt cho mắt 

Rau muống giàu vitamin A tốt cho mắt. Vitamin A là một chất chống oxy hóa rất hữu ích để chống lại sự tấn công gốc tự do vào giác mạc của mắt.

Tốt cho gan

Theo nghiên cứu, rau muống có thể ngăn ngừa tổn thương gan. Tác dụng của các hợp chất hóa học trong rau góp phần điều chế các enzyme giải độc và chất chống oxy hóa cũng như tác động của các gốc tự do.

Ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa trong rau sẽ loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, hạn chế tình trạng sản sinh các tế bào ung thư.

Rau muống ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột – trực tràng, bao tử, da và vú.